CHUYÊN TRANG QUAN HỆ CỔ ĐÔNG

engusEnglish

Bách Hoá Xanh Chung Tay Hỗ Trợ Người Dân Huyện Gò Công Đông, Tiền Giang Ứng Phó Xâm Nhập Mặn

Ngày đăng: 06/05/2024 Lượt xem: 549

Những ngày qua tại các tỉnh Nam Bộ đã xảy ra nắng nóng kéo dài, tại một số địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đã xảy ra hạn hán, xâm nhập mặn, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của người dân, nhiều hộ dân đã gặp khó khăn về nước sinh hoạt, trong đó xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang là một trong những nơi bị tác động nặng nề. Từ đầu tháng 3, các hộ dân nơi đây thường xuyên không có nước ngọt để sinh hoạt, gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống thường nhật.

Trước thực trạng trên, ngày 05/05/2024 Bách Hoá Xanh đã triển khai chương trình “Phát Miễn Phí Nước Sạch - Đồng Hành Cùng Bà Con Ứng Phó Hạn Mặn" tại xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, với hơn 1000 bình nước uống miễn phí. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân địa phương. 

Song hành với hoạt động thiện nguyện trên, Bách Hoá Xanh còn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ thông qua triển khai chương trình “Đồng Hành Bà Con Ứng Phó Hạn Mặn” từ 26/04 đến 22/05 tại 3 siêu thị Bách Hoá Xanh thuộc huyện Gò Công Đông: chi nhánh Tân Hoà, chi nhánh Bình Ân và chi nhánh Tân Phước.

Bách Hoá Xanh hy vọng những hành động trên là nguồn động viên tinh thần to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đây là một phần trong các cam kết Phát Triển Bền Vững của MWG nhằm đóng góp các giá trị thiết thực cho cộng đồng và nỗ lực cùng các bên chung tay thích ứng và hạn chế tác động của biến đổi khí hậu.