CHUYÊN TRANG QUAN HỆ CỔ ĐÔNG

engusEnglish

Erablue: Bước chuyển mình của Thế Giới Di Động ở quốc gia đông dân nhất ASEAN

Ngày đăng: 19/04/2023 Lượt xem: 2031


Erablue là chuỗi cửa hàng điện máy liên doanh giữa hai tên tuổi lớn trong ngành bán lẻ: Tập đoàn Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) của Việt Nam và PT Erajaya Swasembada Tbk của Indonesia.

Về Erablue

Theo đó, sau một quý hoạt động trọn vẹn, Erablue - liên doanh giữa Thế Giới Di Động và Erafone thuộc Tập đoàn Erajaya, Indonesia trở thành điểm sáng trong bức tranh hoạt động của Thế Giới Di Động năm 2022.

Erablue Electronics (gọi tắt là Erablue) là liên doanh giữa hai nhà bán lẻ lớn nhất Đông Nam Á: PT Erajaya Swasembada Tbk của Indonesia và Tập đoàn Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) của Việt Nam.


Liên doanh này được thành lập vào tháng 3/2022 với sứ mệnh trở thành nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng lớn nhất ở Indonesia trong vòng 5 năm. Cửa hàng EraBlue đầu tiên được khai trương tại Jakarta vào nửa đầu năm 2022.

Theo chia sẻ của CEO Đoàn Văn Hiểu Em tại ĐHĐCĐ 2023, trung bình mỗi tháng, mỗi cửa hàng Erablue thu về 4.5 - 5 tỷ đồng doanh thu, tương đương với doanh thu của một siêu thị Điện Máy Xanh hoạt động lâu năm tại Việt Nam. Đây là một kết quả rất tích cực, chính vì thế công ty đang lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo.

Tiềm năng phát triển của Erablue


Theo lãnh đạo Thế Giới Di Động, triển vọng của Erablue là rất lớn, gấp 2-3 lần Việt Nam, đồng thời thị trường bán lẻ hàng điện tử tiêu dùng Indonesia còn ở những bước sơ khai. Mảng bán lẻ phần lớn thuộc về các cửa hàng nhỏ lẻ truyền thống, hai hệ thống lớn nhất chiếm chưa tới 200 cửa hàng.

Việc giao hàng, lắp đặt thiết bị hiện phụ thuộc các hãng sản xuất với thời gian có thể kéo dài 5-7 ngày. Trong khi đó Thế Giới Di Động mang đến giá cả cạnh tranh cùng dịch vụ khác biệt: khách mua hàng sẽ nhận dịch vụ trọn gói, từ lựa chọn hàng hóa tại không gian trưng bày phong phú, nhân viên tư vấn tận tâm, tới giao hàng, lắp đặt trong ngày.


Dịch vụ bảo hành nhanh chóng cùng chính sách đổi trả trong vòng 30 ngày… chính là những điểm khiến ban lãnh đạo MWG đặt tự tin lớn vào khả năng thắng lợi tại Indonesia.

Tiếp sau những thông tin mang tính tích cực, ban lãnh đạo cấp cao của Thế Giới Di Động đã có chuyến thăm thực địa tại thị trường Indonesia. Tại đây, Thế Giới Di Động và đối tác liên doanh Erajaya cũng tổ chức hội nghị đối tác Erablue với sự tham gia của 62 nhà cung cấp hàng đầu đất nước vạn đảo.


Bên cạnh đó là toàn thể Ban lãnh đạo MWG; bao gồm ông Nguyễn Đức Tài (Chủ tịch tập đoàn Thế Giới Di Động), ông Trần Huy Thanh Tùng (Tổng Giám Đốc kiêm nhà sáng lập Thế Giới Di Động), ông Đoàn Văn Hiểu Em (CEO công ty CP Thế Giới Di Động) và các ông Charlie Bae (CEO - PT Era Blu Elektronik), ông Joy Wahjudi (CEO của Erajaya Digital) cùng ban lãnh đạo cấp cao của tập đoàn Erajaya.

Tổng kết


Hiện Erablue có 5 cửa hàng tại khu vực Tangerang, Jakarta: Ciledug, Ciputat, BSD & Pamulang. Thế Giới Di Động đã sẵn sàng để cùng với các đối tác kinh doanh của mình xây dựng và mở rộng thêm mô hình kinh doanh ngay trong năm 2023 này.