DANH MỤC
English

MWGMWG| Thông Cáo liên quan đến việc báo đưa tin về một vài sai sót tại cửa hàng Bách Hoá Xanh (đăng 09/11/2019)

Ngày đăng: 11/09/2019

THÔNG CÁO
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thế Giới Di Động

HCM, ngày 11 tháng 09 năm 2019,

 Kính gửi Quý Cổ đông và Quý Khách hàng,Vào ngày 10/09/2019, một số báo có đưa tin về một vài sai sót tại cửa hàng Bách hóa Xanh tại tỉnh Đồng Nai. Hiểu được sự quan tâm của các nhà đầu tư tới Bách hóa Xanh, MWG xin được làm rõ như sau:Ngày 10/9/2019, đoàn kiểm tra do ông Lê Minh Hân, Phó chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thông và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra tại Cửa hàng Bách hóa Xanh, ấp 3, xã Phú Vinh, huyện Định Quán. Đây là hoạt động kiểm tra thông thường đối với cơ sở kinh doanh và chúng tôi đang trong quá trình giải trình, bổ sung hồ sơ cho cơ quan nhà nước. Đoàn chưa đưa ra kết luận chính thức nào về hoạt động tại Bách Hoá Xanh:
  1. Tại thời điểm kiểm tra, hầu hết các giấy chứng nhận được đề cập trong bài báo chúng tôi đều lưu hồ sơ tại các bộ phận chuyên trách của Công ty. Ví dụ: hồ sơ quản lý chất lượng, công bố phù hợp ATTP/công bố hợp quy của thực phẩm kinh doanh  được lưu tại Bộ Phận Quản Lý Chất Lượng, hợp đồng mua bán hàng hoá đang được theo dõi tại Bộ Phận Chiết Khấu…. Do những ngày khai trương đông khách nên chúng tôi chưa kịp tập hợp để cung cấp cho đoàn kiểm tra tại chỗ. Đối với Giấy Xác Nhận về kiến thức ATTP của chủ cơ sở và công nhân trực tiếp sản xuất: chúng tôi có đủ hồ sơ của chủ cơ sở và 8/18 nhân viên có giấy xác nhận, 10 nhân viên còn lại có lịch thi thứ 5 ngày 12/9/2019 do lịch thi phụ thuộc cơ quan quản lý Tỉnh sắp xếp. Tuy nhiên căn cứ Nghị định 115/2018/NĐ-CP nhân viên không bắt buộc phải có Giấy xác nhận kiến thức ATTP mà chỉ cần có kiến thức về ATTP.
  1. Ngoài ra, có một số sai sót liên quan đến mặt vận hành tại siêu thị như: hàng hoá để trực tiếp dưới sàn, hàng hóa kê sát tường, các thùng hàng thuộc các mặt hàng khác nhau chưa tách biệt với nhau… Trên thực tế, Công ty đã có quy trình để thực hiện đúng ATTP, tuy nhiên do siêu thị mới khai trương, hàng mới từ kho về nhiều nên trong thời gian cao điểm, nhân viên chưa thể sắp xếp theo đúng trật tự. Chúng tôi đã nghiêm túc nhắc nhở nhân viên khắc phục các sai sót này đồng thời lắp đặt thêm các thiết bị chuyên dụng nhằm bảo quản hàng hóa một cách tốt nhất.
  1. Sau quá trình làm việc tại cửa hàng, chúng tôi đang tập hợp hồ sơ để bổ sung đầy đủ các giấy tờ cho Chi cục phát triển nông thông và quản lý chất lượng nông lâm thủy sản. Chúng tôi cũng đã gửi thông tin đến các báo đã đăng tin về các nội dung trên.
MWG luôn cố gắng tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động bán hàng, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo chất lượng.Trân trọng,Ban Quan Hệ Cổ Đông

Category: Internal analysis