CHUYÊN TRANG QUAN HỆ CỔ ĐÔNG

engusEnglish

AVAKids góp 5 tỉ đồng phẫu thuật nụ cười cho trẻ em Việt

Ngày đăng: 06/07/2022

Dấn thân vào thị trường mẹ và bé với AVAKids, Thế Giới Di Động đồng hành với Operation Smile, góp 500 suất phẫu thuật cho trẻ hở môi, hở hàm ếch tại Việt Nam.


AVAKids góp 5 tỉ đồng phẫu thuật nụ cười cho trẻ em Việt - Ảnh 1.

AVAKids cam kết ủng hộ 5 tỉ đồng, tương đương 500 suất phẫu thuật nụ cười cho trẻ em, thông qua tổ chức Operation Smile


Nối dài hoạt động trách nhiệm xã hội của Thế Giới Di Động

AVAKids dù mới chỉ ra mắt vào tháng 1-2022 cho tới nay đã sở hữu chuỗi 50 cửa hàng mẹ và bé chỉ sau 5 tháng, nối tiếp truyền thống mở rộng thần tốc của các thương hiệu đi trước trong hệ thống Thế Giới Di Động.

Nhân cột mốc 50 cửa hàng AVAKids, doanh nghiệp công bố đóng góp 5 tỉ đồng cho Tổ chức Operation Smile, tương đương 500 ca phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em có dị tật hở môi, hở hàm ếch. Đóng góp này góp phần khẳng định triết lý của AVAKids trong việc trở thành một thương hiệu thấu hiểu và đồng hành cùng các gia đình và trẻ em Việt.


AVAKids góp 5 tỉ đồng phẫu thuật nụ cười cho trẻ em Việt - Ảnh 2.

Người đẹp Hương Giang cho biết khoản quỹ của AVAKids đóng góp lần này đã chiếm một phần tư số ca phẫu thuật diễn ra trong một năm


Hoa hậu Hương Giang - Quản lý Phát triển của Quỹ Operation Smile kể lại: "Khi Thế Giới Di Động liên lạc với Operation Smile cho biết sẽ tài trợ 500 ca phẫu thuật, những người làm chương trình rất bất ngờ, không nghĩ rằng lại có một đối tác doanh nghiệp Việt Nam cam kết tài trợ một khoản lớn như vậy. Con số chiếm đến 1/4 ca phẫu thuật Operation Smile sẽ thực hiện trong năm tới…".Hướng về lợi ích cho trẻ em Việt Nam

Các em nhỏ sinh ra không may mắn, với dị tật nụ cười mà trong đó không ít gia đình không đủ khả năng phẫu thuật sớm cho con. Cánh tay san sẻ từ các nhà hảo tâm chính là cơ hội của các gia đình.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em - Tổng Giám đốc Thế Giới Di Động chia sẻ: "Thông qua đóng góp này, AVAKids mong muốn được đồng hành san sẻ với các cha mẹ, không chỉ trong hành trình nuôi con khôn lớn mà còn bắt nguồn từ niềm hạnh phúc đầu đời, đó là tìm lại nụ cười quý giá của trẻ thơ". 

Trước đây, Thế Giới Di Động cũng từng tham gia phiên đấu giá từ thiện để quyên góp 1,5 tỉ đồng phẫu thuật nụ cười cho các em nhỏ, thông qua Operation Smile.


AVAKids góp 5 tỉ đồng phẫu thuật nụ cười cho trẻ em Việt - Ảnh 3.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em - Tổng Giám Đốc Thế Giới Di Động chia sẻ niềm cảm hứng gắn bó với các công việc vì trẻ thơ


Trẻ em sống chung với hở môi, hở hàm ếch không chỉ là thiệt thòi về ngoại hình, mà còn phải chịu đựng nhiều nguy cơ về sức khỏe, từ các vấn đề ăn uống, dinh dưỡng, các bệnh lý hô hấp… Bên cạnh đó còn là những thử thách lớn về giao tiếp, sức khỏe tâm lý. Thay đổi nụ cười cũng chính là thay đổi số phận cho các em.

Kinh doanh trong lĩnh vực mẹ và bé vừa dồi dào cơ hội vừa nhiều thách thức, bởi đây là ngành hàng gắn với sức khỏe, chất lượng sống của trẻ em. AVAKids dù là tân binh trong ngành hàng mẹ và bé, nhưng lại bước vào thị trường với bệ đỡ là sự chuyên nghiệp và lớn mạnh của cả một hệ sinh thái bán lẻ, từ Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh, Nhà thuốc An Khang… 

Đến cuối năm nay, chuỗi AVAKids có thể sẽ lên đến con số 200 cửa hàng toàn quốc, với con số mặt hàng có thể lên đến 5.000, đáp ứng nhu cầu "trọn gói" của mẹ và bé.

Với thế mạnh này, nguồn lực giúp đỡ trẻ em sẽ còn được chắp cánh. AVAKids cho biết họ sẽ không dừng lại ở 500 suất phẫu thuật cùng Operation Smile.


AVAKids góp 5 tỉ đồng phẫu thuật nụ cười cho trẻ em Việt - Ảnh 4.

Để chăm sóc trẻ em, cần nguồn lực của toàn xã hội, đặc biệt là nguồn lực tài chính thiết thực từ các doanh nghiệp


Trước mắt, từ ngày 6-6, một tuần sau khi công bố đóng góp 5 tỉ đồng cho Operation Smile, chương trình phẫu thuật nhân đạo "Nụ cười AVAKids" đã được tổ chức tại Bệnh viện Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Mỹ Thiện. Các gia đình không chỉ được sự hỗ trợ chi phí phẫu thuật mà còn được giúp đỡ chi phí đi lại, ăn ở, với sự góp sức tình nguyện của nhân viên AVAKids.

Nguồn: Tuổi Trẻ Online, P.Q