CHUYÊN TRANG QUAN HỆ CỔ ĐÔNG

engusEnglish

Thế Giới Di Động là website TMĐT ghi nhận lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam

Ngày đăng: 24/08/2022 Lượt xem: 324


Dựa theo thông tin từ "The e-Commerce Pivot in Vietnam 2022", 3 website của Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) gồm: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đã được vinh dự lọt top 10 trang thương mại điện tử (TMĐT) có lượt truy cập cao nhất tại Việt Nam quý IV/2021.

Trong đó, Thegioididong.com là website B2C e-Commerce ghi nhận lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam.


Tính đến năm 2021, tại Việt Nam có 73.2% dân số dùng Internet, đứng vị trí thứ 6 về lượng người sử dụng Internet. Tỷ lệ tương đương với các nước như: Philippines, Malaysia và Thái Lan, tuy nhiên Việt Nam lại có tỷ lệ dân số mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử cao nhất Đông Nam Á, với 49.3 triệu người.


Bên cạnh đó, tổng giá trị hàng hoá của thị trường e-Commerce Việt Nam ước tính 13 tỷ USD trong năm 2021, tăng đến 5 tỷ USD so với năm 2020. Do đó, không quá ngạc nhiên khi Việt Nam được dự đoán sẽ có mức tăng lên đến 39 tỷ USD vào năm 2025.


Trong thống kê top 10 nền tảng thương mại điện tử có lượng truy cập trung bình tháng trong khu vực Đông Nam Á năm 2020, Thế Giới Di Động và Bách hóa XANH thuộc trong những cái tên gốc Việt được ghi nhận lượng traffic trung bình hàng tháng cao ngất ngưởng với khoảng 81.6 triệu. Chính điều này, Việt Nam vào top 2 quốc gia có lượng truy cập e-Commerce hàng tháng cao nhất khu vực.

Theo số lượng thống kê được cho thấy lượt truy cập hàng tháng, tính đến quý IV/2021, Thế giới Di động (Thegioididong.com) là website B2C e-Commerce được ghi nhận có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam (khoảng 60 triệu lượt / tháng). Tiếp đến là Điện Máy XANH, Bách hoá XANH.Ngoài ra, top 5 nền tảng được lựa chọn nhiều nhất để mua hàng tiêu dùng vào năm 2021 ở thành thị là Shopee, Facebook, Lazada, Bách hóa Xanh, và Tiki (dựa trên tổng số lượng giao dịch).